એસિડિટીની સ્થિતિમાં કયો ખોરાક ટાળવો જોઈએ ?

એસિડિટી સમસીયા બોવ્જ વધતી જાય છે તો ભારતમાં મોટી સંખ્યામાં એવા લોકો છે જેઓ તૈલી અને મસાલેદાર વસ્તુઓ ખાય છે અને એસિડિટી, હાર્ટબર્ન અને ગેસથી પીડાય છે. કેટલાક મજબૂરીમાં આ જીવનશૈલીને અનુસરે છે,

પરંતુ તેમ છતાં તેમને કલાકો, દિવસો કે લાંબા સમય સુધી એસિડિટીની સમસ્યા રહે છે. જો પેટ સંબંધિત આ સમસ્યાનો સમયસર ઈલાજ કરવામાં ન આવે તો કિડની કે લિવર જેવા અંગો ફેલ થવાનું જોખમ વધી જાય છે

નિષ્ણાતોના મતે, પેટમાં અલ્સર બનવાને કારણે આવું થઈ શકે છે અને તે ધીમે ધીમે શરીરને અંદરથી કાપવાનું કામ કરે છે. સારી જીવનશૈલી માટે આહારમાં ફેરફાર કરવો જોઈએ. જાણો એસિડિટીની સ્થિતિમાં કયો ખોરાક ટાળવો જોઈએ.

એસિડિટીની સ્થિતિમાં કયો ખોરાક ટાળવો જોઈએ

નારંગી અને ગાજર

હેલ્ધી ખાવા માટે ગાજર અને નારંગીને એકસાથે ન ખાઓ કારણ કે આ મિશ્રણ સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે. જ્યુસમાં ગાજર અને સંતરા મિક્સ કરીને કે તેના સલાડ ખાવાની ભૂલ ન કરો. નિષ્ણાતોનું કહેવું છે કે તેનાથી હીટ સ્ટ્રોકનો ખતરો વધી શકે છે અને આ સ્થિતિમાં કિડનીને પણ નુકસાન થાય છે.

પપૈયા અને લીંબુ

પેટ માટે રામબાણ પપૈયાનું સેવન અનેક રીતે કરવામાં આવે છે. આમાંથી એક પપૈયાનો ચાટ છે જેના પર લીંબુ ન ભૂલવું જોઈએ. નિષ્ણાતોના મતે, લીંબુ અને પપૈયાનું મિશ્રણ શરીરમાં એનિમિયા અને હિમોગ્લોબિનનું સ્તર બગાડવાનું કામ કરી શકે છે.

જામફળ અને કેળા

ફ્રુટ ચાટમાં જામફળ અને કેળાને એકસાથે ખાવાનું સામાન્ય છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે આ બે ફળ એકસાથે ખાવાથી ક્યારેક એસિડિસિસની સમસ્યા થઈ શકે છે. બંને ફળોનું મિશ્રણ માથાનો દુખાવો અથવા ઉબકાનું કારણ બને છે. ફ્રુટ ચાટમાં પણ ફળોની પસંદગી સાવધાનીથી કરવી જોઈએ.

ફળફળાદી અને શાકભાજી

આજકાલ લોકો વજન ઘટાડવા અથવા સ્વસ્થ દિનચર્યા માટે આવી ઘણી પદ્ધતિઓ અપનાવવા લાગ્યા છે જે વિચિત્ર અને નબળી છે. આ વિચિત્ર ફૂડ કોમ્બિનેશનમાં ફળ અને શાકભાજીના સલાડની રેસિપી પણ સામેલ છે. સ્ટાઈલક્રેસમાં છપાયેલા સમાચાર મુજબ આમ કરવાથી પેટમાં ગેસ બને છે અને એસિડિટી થવા લાગે છે. કિડનીને એસિડિટીથી બચાવવા માટે ખાવાથી સંબંધિત આ ભૂલો કરવાથી બચો.

Important Link

વધુ માહિતી અહીં ક્લીક કરો 
હોમ પેજ  અહીં ક્લીક કરો 

Leave a Comment